Tuổi trung niên của Tuấn Hưng: Gác sự nghiệp lo cho gia đình, chấp nhận mang tiếng “ăn bám” vợ

Với Tuấn Hưng việc kiếm tiền không khó, nhưng anh không muốn chứng tỏ bản thân nữa mà chỉ muốn trở thành người quan trọng nhất với vợ con.

Xuất thân từ một thành viên của ban nhạc “Quả dưa hấu”, sau khi tách ra solo Tuấn Hưng gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp âm nhạc cùng hàng loạt bản hit ghi đậm dấu ấn trong lòng khán giả. Anh cũng được nhiều người đặt cho biệt danh “ngựa hoang showbiz” hay “giọng ca đào hoa” bởi cá tính thẳng thắn và mối tình tốn nhiều giấy mực báo chí khi tuổi đời còn trẻ.

Thế nhưng kể từ khi gặp và yêu Thu Hương (Hương Baby), “con ngựa bất kham” ấy dường như đã có người cầm cương. Tuấn Hưng thay đổi, trở thành một người đàn ông hoàn toàn khác. Đặc biệt là sau khi họ kết hôn và sinh liên tiếp 3 người con xinh xắn, kháu khỉnh. Bé đầu là Nguyễn Trần Khánh Anh, tên ở nhà gọi là Su Hào. Bé gái thứ hai là Nguyễn Trần Mỹ Anh, tên ở nhà được gọi là Son. Cậu út là Nguyễn Trần Nam Anh, tên gọi ở nhà là Sâm.

Tuổi trung niên của Tuấn Hưng: Gác sự nghiệp lo cho gia đình, chấp nhận mang tiếng "ăn bám" vợ - Ảnh 1.

Khi các con lần lượt chào đời, vì không muốn vắng mặt trong tuổi thơ của các con, Tuấn Hưng đã quyết định tạm dừng sự nghiệp ca hát của mình lại. Tại sự kiện tuyên bố tạm rời xa sân khấu, Tuấn Hưng cho biết giờ anh đã làm bố của 3 đứa trẻ, anh cần làm tròn trách nhiệm của mình trước.

Vì thế, thay vì việc vắng mặt sớm tối lo cho các kế hoạch âm nhạc hay tất bật chạy show khắp nơi, Tuấn Hưng ở nhà, dành gần như toàn bộ thời gian của mình để chăm sóc các con.

Từ một người đàn ông chỉ quen cầm mic, Tuấn Hưng đã vào bếp hỗ trợ bà nội nấu nướng khi vợ Thu Hương dạy bé Su Hào – con trai đầu lòng đi học lớp 1 học online hoặc làm bài tập tại nhà. Tuấn Hưng còn thuần thục trong việc cột tóc cho con gái – bé Son, dọn dẹp nhà cửa, chơi, tắm và chăm sóc con trai út – bé Sâm cẩn thận.

Tuổi trung niên của Tuấn Hưng: Gác sự nghiệp lo cho gia đình, chấp nhận mang tiếng "ăn bám" vợ - Ảnh 2.
Tuổi trung niên của Tuấn Hưng: Gác sự nghiệp lo cho gia đình, chấp nhận mang tiếng "ăn bám" vợ - Ảnh 3.
Tuổi trung niên của Tuấn Hưng: Gác sự nghiệp lo cho gia đình, chấp nhận mang tiếng "ăn bám" vợ - Ảnh 4.

Hình ảnh “ông bố bỉm sữa” Tuấn Hưng tất bật chăm lo cho các con

Với Tuấn Hưng, con cái và gia đình luôn được đặt lên hàng đầu. Buổi sáng, anh dậy từ 6 giờ để lo đồ ăn sáng, sau đó đưa các con đến trường và về nhà. Nếu có kế hoạch công việc, anh sẽ cố gắng sắp xếp trong khoảng thời gian 9-11 giờ sáng, để sau đó về ăn cơm trưa cùng gia đình. 

Tuấn Hưng tâm sự, vợ chồng anh muốn lưu lại những kỉ niệm có bố mẹ đồng hành trong tuổi thơ của mình một cách gần gũi, thân thiết, đầy yêu thương như vậy.

Anh cũng không ngại bật mí trong những tháng tạm xa công việc sân khấu, anh vẫn có lương do vợ phát và gọi vui bà xã Hương Baby là “chủ tịch”. Nam ca sĩ tin tưởng ở khả năng quản lý chi tiêu của vợ vì thế để vợ toàn quyền làm “tay hòm chìa khóa” trong nhà.

Chọn tạm lui về phía sau hỗ trợ công việc kinh doanh cho vợ và chăm lo gia đình, Tuấn Hưng chấp nhận chịu thêm những điều tiếng không hay. Người yêu quý thì hết lòng ngưỡng mộ sự hi sinh của Tuấn Hưng trong cương vị một người chồng, người cha. Nhưng những người không ưa thì vin vào đó nói anh “hết thời”, “ăn bám vợ”.

Thế nhưng thay vì hơn thua với những lời lẽ không hay đó, Tuấn Hưng chọn cách sống tốt hơn nữa để những cố gắng của mình đạt thành quả.

Thời gian này, khi các con đã lớn và tự lập hơn, Tuấn Hưng đã có thời gian dành cho bản thân và đam mê của mình. Ngoài việc thử sức với một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ là điện ảnh, anh cũng có một số chương trình âm nhạc để tri ân khán giả, để hát cho đỡ nhớ nghề. 

Ở tuổi trung niên, bước qua rất nhiều thăng trầm vinh nhục của cả nghề lẫn đời, Tuấn Hưng càng trân trọng hơn hạnh phúc gia đình mình đang nắm giữ.

“Tôi kiếm tiền rất dễ nhưng ở cái tuổi này, tôi không còn muốn chứng tỏ cái tôi của mình nữa. Tôi hay nói nửa đùa nửa thật là vợ tôi cũng kiếm tiền rất giỏi nhưng trong cuộc sống gia đình thì mỗi người nên nắm một vai trò thôi.

Nếu bây giờ cả hai cùng lao đi kiếm tiền thì chỉ khoảng 5, 7 năm tới, lúc các con trưởng thành chắc chắn tôi sẽ hối hận vì không ở bên cạnh, đồng hành với các con.

Bản thân tôi được như bây giờ cũng phải học rất nhiều các bài học và tôi thấy tài sản lớn nhất của những người làm bố làm mẹ không phải là kiếm một tỷ hay chục tỷ mà là sự trưởng thành của những đứa con. Tức là sự có mặt của tôi trong nhà không phải để con tôi học giỏi mà là để dạy cho con những điều cơ bản nhất, nhỏ nhặt nhất và giữ lửa cho toàn thể gia đình”, Tuấn Hưng từng tâm sự.