Ngân hàng tuyển người truy dấu tài sản thế chấp: Yêu cầu thông thạo đường phố, giọng nói rõ ràng, dứt khoát

VPBank mới đây đã đăng tải thông tin tuyển dụng chuyên viên cao cấp truy dấu tài sản thế chấp. Hạn chót nộp hồ sơ đến 31/3/2023.

Theo mô tả, công việc này yêu cầu chuyên viên trực tiếp thực hiện việc tiếp nhận, tìm kiếm thông tin truy dấu tài sản các khoản vay thế chấp dưới 360 ngày tại VPBank được phân luồng về Trung tâm thu hồi nợ khách hàng cá nhân, các biện pháp tìm kiếm, truy dấu đảm bảo theo quy định của VPBank và Pháp luật, đảm bảo thu hồi nợ thành công về cho VPBank.

Chuyên viên cũng có nhiệm vụ hỗ trợ, hướng dẫn đào tạo cho cán bộ tác nghiệm tìm kiếm, truy dấu tài sản đảm bảo. Thu thập thông tin về khoản nợ, thông tin khách hàng phục vụ cho công tác xử lý nợ.(nợ tín chấp quá hạn 150 ngày trở lên).

Ngoài ra, chuyên viên thực hiện truy dấu thông tin khách hàng phục vụ công tác thu giữ truy dấu thông qua địa chỉ của khách hàng, tìm kiếm thông tin khách hàng trên mạng internet…

Đối với truy dấu tài sản cần trực tiếp đi truy dấu tài sản, theo dõi hoạt động di chuyển của xe/tài sản, kịp thời lên tham vấn cho cán bộ xử lý nợ phương án thu giữ. Liên hệ tác đầu mối tại cơ quan chức năng phối hợp truy dấu xe, thông tin khách hàng.

Công việc yêu cầu thực hiện báo cáo năng suất định kỳ, phân tích báo cáo, đưa ra đánh giá về hiệu quả thu giữ/bán của phân khúc thu hồi nợ thế chấp của Trung tâm/Phòng và cán bộ thu hồi nợ.Quản lý hồ sơ xử lý nợ trong phạm vi công việc được giao.

Ngoài ra, người trúng tuyển sẽ trực tiếp tham gia tác nghiệp thu giữ cùng cán bộ xử lý nợ trong trường hợp cần thiết để nắm được tình hình hồ sơ và có định hướng, tham vấn, hỗ trợ phù hợp, bao gồm nhưng không giới hạn trong: liên hệ, gặp gỡ khách hàng và/hoặc người liên quan….Xây dựng, mở rộng và duy trì mạng lưới quan hệ với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong nghiệp vụ thu hồi nợ/ truy dấu tài sản thế chấp.

Ngân hàng cho biết, ứng viên cần tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế, ngân hàng, an ninh, cảnh sát và ưu tiên cho những người đã có kinh nghiệm làm việc về truy dấu/xử lý tài sản đảm bảo trong hệ thống ngân hàng hoặc các cơ quan công an, điều tra, thám tử. Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại các ngân hàng, AMC, tổ chức tài chính, Có kinh nghiệm làm xử lý nợ tại các AMC, Ngân hàng, Công ty thu hồi nợ.

Vì đặc thù của công việc, ứng viên cần có giọng nói rõ ràng, dứt khoát, phản ứng nhanh, thông thạo đường phố, có xe máy riêng.

VPBank cũng đang tuyển dụng nhiều vị trí về xử lý nợ, thu hồi nợ. Giọng nói rõ ràng, dứt khoát, có sức khỏe tốt và khả năng chịu áp lực cao là những yêu cầu để phục