Twitter gửi hàng chục trát hầu toà tới các cộng sự của Elon Musk

Twitter gửi hàng chục trát hầu toà tới các cộng sự của Elon Musk
Các bên liên quan đang bị cuốn vào cuộc chiến pháp lý giữa Elon Musk và Twitter. Ảnh chụp màn hình

Danh sách những người đã nhận trát đòi hầu toà của Twitter bao gồm một số công ty và nhà đầu tư. Vài người trong số họ là thành viên của PayPal Mafia – một nhóm những nhân vật có ảnh hưởng trong ngành công nghệ, từng làm việc tại công ty thanh toán PayPal do Elon Musk đồng sáng lập. 

Cụ thể, theo hồ sơ toà án, Twitter đã gửi trát đòi hầu toà cho Founders Fund – một công ty có trụ sở tại San Francisco, do đồng sáng lập PayPal – tỉ phú Peter Thiel thành lập. Công ty truyền thông xã hội cũng được cho là đã gửi trát tới các nhà đầu tư Joe Lonsdale và David Sacks.

Ông Lonsdale – nhà đồng sáng lập Palatir và là cựu nhân viên PayPal – đã tuyên bố trong một bài tweet rằng, hành vi gửi trát đòi hầu toà của Twitter đã quấy rầy mình. 

Các thành viên của nhóm Mafia Paypal. Ảnh chụp màn hình
Các thành viên của nhóm Paypal Mafia. Ảnh chụp màn hình 

Còn ông Sacks – cựu Giám đốc điều hành PayPal và là người sáng lập Yammer – đã phản hồi bằng cách đăng một trang bìa tạp chí có hình ảnh ngón tay giữa trên đó.

Bên cạnh đó, Twitter cũng gửi trát tới AH Capital Investments, công ty tài chính đồng ý cung cấp vốn cổ phần cho thương vụ. 2 công ty của Elon Musk là Tesla và SpaceX cũng nhận được trát tương tự. 

Giới quan sát nhận định, Twitter gửi trát đòi hầu toà cho các nhà đầu tư và cộng sự của Elon Musk để cố gắng xác định thời điểm cũng như động cơ rút lui khỏi thương vụ của CEO Tesla.

Charles Elson – Giám đốc sáng lập Trung tâm Quản trị Doanh nghiệp Weinberg tại Đại học Delaware – nhận định: “Twitter đang cố gắng xác minh câu chuyện của Elon Musk.

Ông ấy có thực sự bị lừa đảo? Ông ấy có thực sự quan tâm đến những thông tin mà Twitter cung cấp, hay đây chỉ là một chiến lược để rút lui khỏi thoả thuận?”.