Trên tay sớm Honkai: Star Rail: Tác phẩm khoa học viễn tưởng đầy tiềm năng của cha đẻ Genshin Impact

Honkai: Star Rail, game nhập vai giả tưởng không gian sản xuất bởi Hoyoverse, sẽ được phát hành toàn cầu vào ngày 26 tháng 4 năm 2023 tới đây.

Đầu tiên, thật khó để không so sánh các sản phẩm mới đến từ nhà Hoyoverse với ‘siêu phẩm’ Genshin Impact. Quả thật, qua những cảm nhận đầu tiên, Honkai: Star Rail đem đến cảm giác khá tương đồng với Genshin Impact. Cả hai đều gồm các nhân vật với thiết kế đẹp mắt, các đoạn cắt cảnh theo phong cách anime hấp dẫn và cách kể chuyện lôi cuốn. Hai trò chơi đều hỗ trợ trên PC và nền tảng di động bao gồm iOS/Android. Tuy nhiên, Honkai: Star Rail có lối chơi hoàn toàn khác biệt, đặc biệt ở cách người chơi tương tác với môi trường.

Trên tay sớm Honkai: Star Rail: 'Bộ phim' khoa học viễn tưởng hài hước mới của cha đẻ Genshin Impact - Ảnh 2.

Cơ chế chiến đấu là điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa Honkai: Star Rail và Genshin Impact. Honkai: Star Rail cung cấp khả năng chiến đấu theo lượt với hệ thống Action Time Battle. Danh sách thứ tự hành động bên cạnh màn hình hiển thị thứ tự lần lượt của các nhân vật trong trận chiến. 

Về cơ bản, người chơi có nhiều cách để chiếm ưu thế trong thứ tự hành động. Họ có thể tấn công điểm yếu của kẻ thù bằng những đòn đánh phù hợp và trì hoãn sự di chuyển của chúng. Không chỉ vậy, người chơi còn có thể sử dụng kỹ năng băng để đóng băng kẻ thù hoặc sử dụng sức mạnh Ultimate bất cứ khi nào nắm bắt được thời cơ hành động. Việc người chơi tận dụng tối đa thứ tự hành động chính là yếu tố quyết định trong các trận chiến sinh tử cam go.

Trên tay sớm Honkai: Star Rail: Tác phẩm khoa học viễn tưởng đầy tiềm năng của cha đẻ Genshin Impact - Ảnh 3.

Trận chiến trong Honkai: Star Rail được chau chuốt khá cẩn thận. Người chơi cần lên kế hoạch chiến lược để chiến đấu chống lại các boss. Chế độ 2x Speed (Tăng tốc) và Auto-Battle (Chiến đấu tự động) sẽ hỗ trợ người chơi rất nhiều. Mặt khác, những người chơi muốn tận hưởng sự căng thẳng của chiến đấu hành động thời gian thực có lẽ sẽ không hài lòng với những trận chiến của Honkai: Star Rail.

Hơn nữa, Honkai: Star Rail không có yếu tố xếp hạng, giống với truyền thống của HoYoverse trong khoảng thời gian gần đây. Vì vậy, những người yêu thích cảm giác cạnh tranh có thể sẽ thất vọng, còn những người chơi chỉ mong muốn một trải nghiệm solo nhẹ nhàng sẽ không coi đây là một thiếu sót.

photo-1677217927690

Honkai: Star Rail mang đến một câu chuyện mới mẻ. Trò chơi theo chân một nhóm Người tiên phong du hành vũ trụ trên Astral Express, một đoàn tàu bay xuyên không gian và di chuyển đến các vì sao, giúp những người họ gặp chiến đấu chống lại hết khủng hoảng này đến khủng hoảng khác – một câu chuyện kết hợp khoa học viễn tưởng và giả tưởng một cách thú vị. 

Câu chuyện của Honkai: Star Rail xoay quanh những cuộc phiêu lưu, chiến đấu chống lại cái ác và chia sẻ những khoảnh khắc quý giá cùng đồng đội. Các đồng đội chiến đấu bên cạnh nhân vật chính và đóng vai trò quan trọng trong các nhiệm vụ phụ.

Câu chuyện của Honkai: Star Rail đem đến cảm giác nhẹ nhàng và có chút gì đó hài hước. Người chơi vô tình mất cảnh giác và nhiều lần phải bật cười với những câu thoại hài hước khi đang tương tác với một số đồ vật như thùng rác hay đèn đường. Câu chuyện hoàn toàn phù hợp với lời giới thiệu trong trailer ra mắt trước đó: “Một bộ phim hài về không gian”.

photo-1677217930680

Hoyoverse đã không biến Honkai: Star Rail thành một game thế giới mở khác, tương tự như Genshin Impact. Thay vào đó, trò chơi sử dụng bản đồ tuyến tính với một số nhánh. Một số câu đố thú vị có thể thay đổi bản đồ và các lối tắt có thể tìm thấy trong trò chơi.

Mặc dù quy mô bản đồ của Honkai: Star Rail không hoành tráng Genshin Impact, nhưng trò chơi vẫn khuyến khích người dùng khám phá mọi ngóc ngách của bản đồ. Các kho báu được bảo vệ bởi đối thủ mạnh với những câu chuyện bên lề ẩn bên trong mỗi bản đồ đang chờ được khám phá.

photo-1677217934690

Trò chơi không có tính năng nhiều người chơi. Không giống như Genshin Impact, người chơi không thể tham gia vào thế giới của những người chơi khác trong Honkai: Star Rail. Thay vào đó, trò chơi có một tính năng hỗ trợ khác. Mỗi người chơi có thể chỉ định một trong các nhân vật (đa số sẽ lựa chọn người mạnh nhất hoặc nhân vật yêu thích) làm “nhân vật hỗ trợ”. Sau đó, nhân vật hỗ trợ có thể giúp đỡ những người chơi khác trong các trận chiến cụ thể và người chơi hỗ trợ sẽ nhận được phần thưởng từ việc đó.

Tiếp tục đi theo phong cách anime, Honkai: Star Rail đã thoát khỏi cái mác game nhập vai hành động thương hiệu của HoYoverse và đem đến trải nghiệm mới mẻ và thú vị một cách đáng ngạc nhiên. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người chơi tìm kiếm trải nghiệm trò chơi nhập vai hoặc yêu thích đồ họa anime theo phong cách HoYoverse.