Ôtô mắc kẹt ở đường núi hẹp vì tài xế đi theo GPS

Thứ ba, 28/2/2023, 10:16 (GMT+7)

ÁoTài xế 77 tuổi người Đức rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan tại quốc gia láng giềng khi đi theo sự chỉ đường của hệ thống GPS.

Thay vì quan sát và đi theo các biển chỉ dẫn, cũng như những lời khuyên can của người qua đường rằng không thể đi qua đoạn đường hẹp, người đàn ông lớn tuổi nhất quyết theo GPS. Hậu quả là chiếc BMW Alpina B3 Touring kẹt giữa một bên là vách đá, một bên là hồ nước.

Chiếc BMW kẹt tại chỗ trên con đường hẹp giữa một bên vách núi, một bên là hồ nước. Ảnh: Feuerwehr St. Gilgen

Chiếc BMW kẹt tại chỗ trên con đường hẹp giữa một bên vách núi, một bên là hồ nước. Ảnh: Feuerwehr St. Gilgen

Ảnh hiện trường do sở cứu hỏa Sankt Gilgen cung cấp, cho thấy chiếc wagon hiệu suất cao không thể lùi cũng không thể tiến. Trước đó, tài xế 77 tuổi đã sử dụng hệ thống GPS để định vị ngôi làng ở hồ Wolfgang, thuộc thành phố Salzburg, Áo, nằm giáp biên giới với Đức. Trong khi đó, với chiều rộng 2.068 mm, chiếc BMW dẫn động 4 bánh với gần 500 mã lực không phải là một chiếc xe cỡ nhỏ.

Sườn xe bên phải của chiếc BMW trầy xước, cửa bên lái bị móp. Ảnh:

Sườn bên phải của xe cọ vào hàng rào và trầy xước, với vết móp ở cửa bên lái. Khi cảnh sát đến nơi, tài xế được thử nồng độ cồn trong hơi thở với kết quả không vi phạm quy định. Nhưng người đàn ông này bị phạt do không theo chỉ dẫn của biển báo trước khi chiếc BMW được kéo ra khỏi chỗ kẹt và tiếp tục lên đường.

Một ví dụ của sự tự tin quá mức dẫn đến tình thế dở khóc dở cười như trên là tài xế siêu xe Ferrari Roma ở Italy, năm 2021. Khi đó, tài xế của chiếc Ferrari dường như cũng nghĩ rằng siêu xe đủ lọt qua con phố hẹp và cứ thế chạy vào, đến khi không thể nhúc nhích. Ngoài ra, không ít những trường hợp khác có hậu quả đáng tiếc chỉ vì tài xế tin vào sự chỉ dẫn của GPS.

Mỹ Anh