MC Vũ Mạnh Cường: “Tới tận bây giờ, tôi vẫn chưa gửi tiền cho cha mẹ lần nào”

“Niềm tự hào của cha mẹ khiến tôi hạnh phúc rất nhiều. Thế nhưng, dù đã thành công, đã có sự nghiệp ổn định nhưng tôi chưa từng làm được gì cho cha mẹ”, MC Vũ Mạnh Cường tâm sự.

Vốn là một cậu bé nhút nhát, gầy gò và chỉ cảm thấy an toàn khi ở một mình, thích chạy ra bìa rừng để la lớn sau mỗi buổi học, Vũ Mạnh Cường tự nhận xét bản thân trong quá khứ có chút chiều hướng của tự kỷ và khá khó tiếp xúc.

Tuy nhiên, vào năm 12 tuổi, Vũ Mạnh Cường được Nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Thị Kim Phụng phát hiện ra anh và bắt đầu đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng múa hát kịch.

Nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Thị Kim Phụng từng là hội viên Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam, từng đảm nhận chức vụ Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh.

Cô có nhiều đề tài nghiên cứu giá trị, trong đó có 4 đề tài được bộ công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia như: Nghệ thuật múa trống Chhay-Dăm, Nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, Lễ hội Kỳ Yên đình Gia Lộc và Nghệ thuật chế biến món ăn chay.

MC Vũ Mạnh Cường: "Tới bây giờ tôi vẫn chưa gửi tiền cho cha mẹ lần nào" - Ảnh 1.

Nhà nghiên cứu văn hóa Kim Phụng (áo đen), Hoa hậu Ngọc Châu và Vũ Mạnh Cường.

Tiếp nối tình yêu văn hóa của cô, cậu bé Vũ Mạnh Cường bắt đầu tham gia sinh hoạt trong các đội nhóm năng khiếu văn hóa nghệ thuật tỉnh Tây Ninh. Và chương trình sân khấu hóa “Huyền tích núi Bà Đen” là sân khấu đầu tiên mà nam MC tham gia biểu diễn.

Với Vũ Mạnh Cường, dù có nhút nhát hay sợ đám đông đến đâu đi nữa nhưng khi đã từng đứng trên sân khấu, quen với ánh đèn sân khấu thì khó ai từ bỏ được.

Vì vậy, sau khi lấy được các tấm bằng cử nhân kinh tế, sư phạm,… Vũ Mạnh Cường bất ngờ từ bỏ công việc ổn định, lương cao và nhanh chóng xây dựng được tên tuổi trong lĩnh vực MC, thành công với thương hiệu “MC của các chương trình Hoa hậu”. 

Không những vậy, Vũ Mạnh Cường còn được biết đến là một trong những gương mặt MC có niềm tự hào về quê hương nhất nhì làng giải trí Việt. Kể từ ngày thành danh, MC Vũ Mạnh Cường còn liên tục đảm nhận vị trí dẫn dắt các sự kiện, các chương trình lớn của tỉnh nhà Tây Ninh.

MC Vũ Mạnh Cường: "Tới bây giờ tôi vẫn chưa gửi tiền cho cha mẹ lần nào" - Ảnh 2.

Nhà văn hóa Kim Phụng hướng dẫn Vũ Mạnh Cường.

Với Vũ Mạnh Cường, được tỏa sáng trên chính sân khấu quê nhà là một niềm vui, niềm tự hào lớn trong sự nghiệp của anh. Dẫn dắt các chương trình ở quê khiến Vũ Mạnh Cường cảm thấy thoải mái, gần gũi vì vừa có thể làm việc, vừa được ở gần cha mẹ, khiến cha mẹ tự hào.

Vũ Mạnh Cường tiết lộ, mỗi khi thấy con trai dẫn chương trình ở quê là cha mẹ vui lắm, không những theo dõi từng chút một mà còn đi khoe với bạn bè, hàng xóm cùng theo dõi.

Niềm tự hào của cha mẹ khiến tôi hạnh phúc rất nhiều. Thế nhưng, dù đã thành công, đã có sự nghiệp ổn định nhưng tôi chưa từng làm được gì cho cha mẹ, thậm chí tới bây giờ tôi vẫn chưa gửi tiền cho cha mẹ lần nào”, MC Vũ Mạnh Cường tâm sự.

Trò chuyện cùng phóng viên, Vũ Mạnh Cường cho biết, anh yêu và rất yêu các chương trình về văn hóa, lịch sử, đặc biệt là với các chương trình của tỉnh nhà Tây Ninh.

Ngoài việc khiến cha mẹ tự hào thì anh còn muốn tiếp nối ngọn lửa yêu văn hóa từ cô anh – nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Thị Kim Phụng, mong muốn được góp phần vào gìn giữ, phát triển văn hóa quê hương.

MC Vũ Mạnh Cường: "Tới bây giờ tôi vẫn chưa gửi tiền cho cha mẹ lần nào" - Ảnh 3.

Vũ Mạnh Cường và MC Phú Khánh.

“MC hoa hậu” tiết lộ, anh đã từng không ít lần từ chối các show đắt tiền để được đứng trên sân khấu quê nhà. “Nhớ một lần khi đang làm chương trình ở Thái Bình, tôi phải bắt xe về Hà Nội rồi bay vào TP.HCM, sau đó tiếp tục ngồi xe về Tây Ninh để dẫn sự kiện ở quê.

Vừa xong chương trình là phải đi trong đêm về TP.HCM, không kịp ngủ để bay ngược ra Bắc, tiếp tục công việc, tuy rất vất vả nhưng được làm công việc mình yêu thích thì tôi thấy xứng đáng”, Vũ Mạnh Cường tâm sự.