Khuất Văn Khang: ‘U20 Việt Nam muốn tiến càng sâu càng tốt’

Tiền vệ trụ cột Khuất Văn Khang khẳng định đội tuyển U20 Việt Nam muốn tiến càng sâu càng tốt tại VCK U20 châu Á 2023, bước đệm tới World Cup U20.

Tại buổi tập đầu tiên của đội tuyển U20 Việt Nam tại Uzbekistan chiều 27/2, Khuất Văn Khang cho biết: “U20 Việt Nam tập huấn trong 1 tháng vừa qua, trong đó có 1 tuần tập huấn ở Saudi Arabia và 1 tuần tập huấn ở UAE.

Đội có 2 trận thi đấu tập huấn với U20 Saudi Arabia và Dubai City FC. Đây là những trận giao hữu rất bổ ích vì nó giúp cho chúng tôi làm quen chiến thuật, hoà nhập cùng nhau và hiểu ý nhau hơn. Đội đã có quá trình chuẩn bị rất tốt.

Tất cả các trận đấu tại vòng bảng đều khó khăn với U20 Việt Nam khi các đối thủ thuộc nhóm mạnh nhất châu lục. Nhưng chúng tôi quyết tâm để giành kết qua tốt. U20 Việt Nam đã sẵn sàng bước vào giải đấu. Mục tiêu của chúng tôi là nỗ lực từng trận đấu một để giành chiến thắng và lọt càng sâu vào giải càng tốt.

Khuất Văn Khang: ‘U20 Việt Nam muốn tiến càng sâu càng tốt’ - Ảnh 2.

Khuất Văn Khang hứa hẹn bùng nổ tại VCK U20 châu Á 2023

Để thích nghi với điều kiện thời tiết tại Uzbekistan, đội đã có sự chuẩn bị về áo ấm, áo phao, tất, áo lót… để giữ ấm tốt nhất trước khi sang đây.

Chắc chắn, thời tiết này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chúng tôi, nhất là vấn đề thể lực. Tuy nhiên, các đội bóng khác cũng sẽ bị ảnh hưởng. Quan trọng là chúng tôi cố gắng vượt qua.

Giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2022 là món quà có ý nghĩa tinh thần với tôi trong năm 2023. Trong năm 2023, nhiều giải đấu ở các ĐTQG cũng như CLB đang ở phía trước nên tôi sẽ nỗ lực, phấn đấu hơn nữa”.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đội tuyển U20 Việt Nam đối mặt với thời tiết lạnh nhất tại Fergana khi có lúc nhiệt độ giảm xuống tới 0 độ C.

Khuất Văn Khang: ‘U20 Việt Nam muốn tiến càng sâu càng tốt’ - Ảnh 3.

Các cầu thủ U20 Việt Nam tập luyện trong điều kiện thời tiết lạnh, mặt sân không tốt chiều 27/2.Ảnh: VFF

Ngay cả lúc thầy trò ông Hoàng Anh Tuấn ra sân tập, nhiệt độ tại địa phương này cũng chỉ 8 độ C. Tuy nhiên, trời nắng ấm nên ít nhiều cũng không khiến cho các thành viên của U20 Việt Nam cảm thấy rét buốt khi tập luyện.

Mặc dù vậy, để đảm bảo giữ ấm cho cơ thể, các cầu thủ được yêu cầu mặc áo ấm, quần bó sát, mũ len cũng như mang găng tay len trong phần khởi động.

Sau khi cơ thể được làm nóng, toàn đội mới trút bỏ những trang phục giữ ấm và tập luyện với trang phục thông thường.

Trong buổi tập kéo dài hơn một giờ, HLV Hoàng Anh Tuấn yêu cầu các cầu thủ thực hành lại các pha tổ chức triển khai bóng tấn công cũng như phòng ngự khi chia đôi đội hình thi đấu với một bên là đội hình chính.

Ông Tuấn chăm chú theo dõi từng động tác, từng pha phối hợp, những quả đá phạt góc để một khi không hài lòng là đến chỉ dẫn tỉ mỉ nhằm giúp cho các học trò thực hiện tốt hơn.

Một trở ngại nữa trong buổi tập của U20 Việt Nam là chất lượng mặt sân không thật sự đảm bảo. Mặt sân loang lỗ với rất nhiều vị trí không có cỏ cũng như lồi lõm, đất rất mềm.

Trước tình hình này, BHL yêu cầu các cầu thủ phải hết sức thẩn cận trong các pha di chuyển cũng như va chạm khi tranh chấp để phòng tránh chấp thương. Rất may là sau buổi tập, các học trò của ông Hoàng Anh Tuấn đều khoẻ mạnh, không ai bị chấn thương.

Theo kế hoạch, sáng nay 28/2, các trợ lý sẽ dự họp kỹ thuật trong khi HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn tham gia buổi họp báo trước khi vòng bảng VCK U20 châu Á 2023 diễn ra.