HLV Troussier ký hợp đồng dẫn dắt tuyển Việt Nam ngày 27/2

Lễ ra mắt, công bố hợp đồng với HLV Philippe Troussier trên cương vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam sẽ được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức vào 10h00 ngày 27/2 tới.

Theo thông tin Thể thao & Văn hóa có được, ngày 25/2, HLV Philippe Troussier cùng trợ lý số 1 Moulay Azzeggouarh (Morocco) sẽ di chuyển từ Paris trên chuyến bay thẳng sang Hà Nội và dự kiến có mặt tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) lúc 6h50 ngày 26/2.

Đại diện lãnh đạo VFF sẽ ra đón HLV Troussier tại sân bay và đưa ông về biệt thự dành cho chuyên gia nước ngoài tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF. Đây cũng chính là nơi ông Troussier ở trong suốt thời gian 3,5 năm hợp đồng làm HLV trưởng ĐTQG và U23 quốc gia Việt Nam, đồng thời cũng là chỗ ở của người tiền nhiệm Park Hang Seo trước khi thầy Park chuyển sang sống ở một chung cư cao cấp tại Hà Nội.

Dự kiến, buổi họp báo, công bố hợp đồng và lễ ra mắt HLV Philippe Troussier trước truyền thông sẽ được tổ chức vào sáng 27/2.

HLV Troussier ký hợp đồng dẫn dắt tuyển Việt Nam ngày 27/2 - Ảnh 2.

HLV Troussier sẽ ra mắt trên cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam ngày 27/2 tới.Ảnh: VFF

Một ngày sau đó, HLV Troussier sẽ có cuộc họp với lãnh đạo VFF và các phòng ban chức năng để chốt lần cuối về thành phần Ban huấn luyện cho cả hai đội tuyển, ĐTQG và U23 quốc gia cũng như các kế hoạch hoạt động trong thời gian tới.

Được biết, đích thân HLV Troussier đã đề xuất một danh sách 15 trợ lý cả ngoại lẫn nội để hỗ trợ ông cho công việc của hai đội tuyển.

Tuy nhiên, ngoài các trợ lý người nước ngoài gần như đã được xác định, các trợ lý người Việt như Nguyễn Việt Thắng, Trương Đình Luật, Nguyễn Thế Anh (ĐTQG), Mai Xuân Hợp, Ngô Việt Trung, Nguyễn Thăng Long, Ngô Tuấn Vinh (U23 QG), VFF cần phải làm việc với các đơn vị chủ quản của những HLV này.

Riêng trợ lý phân tích Lê Minh Dũng và phiên dịch Hoàng Bách, những người trẻ từng cộng tác với ông Troussier thời còn làm việc ở PVF hay chuyên gia thể lực Cedric Roger, hiện đang cùng U20 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U20 châu Á 2023 chắc chắn sẽ lên đội tuyển làm trợ lý.

Trong kế hoạch hoạt động của hai đội tuyển mà VFF công bố cách đây ít ngày. ĐTQG sẽ hội quân từ ngày 8/3 đến 12/3. Dự kiến sẽ có khoảng 28 cầu thủ được triệu tập, trong đó nòng cốt vẫn là những gương mặt đã từng “chinh chiến” tại các giải quốc tế thời gian vừa qua, mục đích chính của đợt tập trung này là giúp các cầu thủ làm quen với triết lý mới trong lối chơi mà tân HLV trưởng sẽ áp dụng cho đội tuyển.

Danh sách đội tuyển Việt Nam với 28 cầu thủ sẽ được công bố vào đầu tháng 3 này, ngay sau khi ông Troussier chính thức nhận nhiệm vụ với thời hạn hợp đồng từ ngày 1/3/2023 đến 31/7/2026.

Trong khi đó, đội U23 quốc gia sẽ có 4 đợt tập trung chỉ tính riêng trong tháng 3 để chuẩn bị cho SEA Games 32 tại Philippines.

Trong các giai đoạn tập trung, đội tuyển U23 QG sẽ có bổ sung linh hoạt về lực lượng tùy thuộc vào kết quả thi đấu của U20 Việt Nam tại VCK U20 châu Á 2023.